Sức khỏe

Hiện nay đau lưng là bệnh lý thường gặp phải ở những nhiều người. Xin cho biết sử dụng nệm không phù hợp có phải là một trong những tác nhân gây ra chứng bệnh đau lưng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng như: tư thế nằm ngủ không đúng, nệm gối không phù hợp, đau lưng do thoát vị đĩa đệm - thoái hóa - gai cột sống, đau lưng do vận động mạnh trước đó... 

Hiện nay, Liên Á có nhiều loại sản phẩm nệm phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của khách hàng nhằm gia tăng chất lượng giấc ngủ. Anh/Chị hãy đến cửa hàng Liên Á gần nhất để tham khảo, trải nghiệm nệm và được tư vấn chi tiết hơn.

Tôi bị gai đốt sống (bị đau lưng) thì nằm loại nệm nào là tốt nhất?

Để nâng đỡ tốt nhất cho cột sống, nệm cao su được khuyến cáo sử dụng vì có sự đàn hồi tốt. Đối với người lớn và đặc biệt là những người có biểu hiện hay đau mỏi lưng hoặc vùng cổ vai khi ngủ, nệm 5Zone là lựa chọn tốt nhất với tính năng 5 vùng đối xứng và cấu trúc lỗ thông hơi có mật độ khác nhau để giúp nâng đỡ 5 phần cơ thể (đầu, vai, khung chậu, đùi, chân). 

Anh/chị hãy đến Showroom Liên Á gần nhất để tham khảo, trải nghiệm nệm và được tư vấn chi tiết hơn.

Xin cho biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe con người?

Như chúng ta đã biết vai trò quan trọng của giấc ngủ, 1/3 thời gian cuộc sống là dành cho giấc ngủ. Đối với trẻ em ở độ tuổi phát triển, trong khi ngủ, cơ thể tiết ra các hormone tăng trưởng nên trẻ em chỉ phát triển tốt về thể trạng và trí tuệ nếu có được giấc ngủ đủ, sâu và thoải mái. Đối với người lao động, giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sức khỏe, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Thiếu ngủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, kém minh mẫn, trí nhớ suy giảm, mất khả năng tập trung, và năng suất lao động giảm xuống rất nhiều. 

Như vậy, trong cuộc sống con người, giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng, giúp con người tồn tại và phát triển. Theo dõi chuyên mục Ngủ Ngon tại website Liên Á để cập nhật các thông tin bổ ích.