SỰ THẬT VỀ CÁC SẢN PHẨM CÓ TÊN “NỆM CAO SU NON” & “GỐI CAO SU NON”

Hiện nay trên thị trường chăn ga gối nệm nội địa, người tiêu dùng được một số đại lý hoặc website giới thiệu các sản  phẩm có tên là nệm cao su non/ gối cao su non. Đặc biệt, phần lớn đều khẳng định các sản phẩm này được sản xuất từ mủ cao su thiên nhiên còn non. Vậy tên gọi này có chính xác không, hay chỉ là một chiêu đặt tên gây sự nhầm lẫn về chất liệu tạo ra sản phẩm?

Để hiểu rõ hơn về điều này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa cao su non là gì.

Cao su non thực chất là mút hoạt tính (thuật ngữ tiếng Anh: Memory foam) là tên gọi của một loại vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU). Chúng được bổ sung thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ khuôn dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.

  • Cao su non thực chất là một dạng cao su tổng hợp không chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC.
  • Để tạo ra được cao su non cần phải tiến hành một phản ứng hóa học giữa một hợp chất isocyanate với hợp chất chứa Hydro hoạt động (-N=C=O).
  • Cao su non thường có tính dẻo dai và mềm, khi dùng tay bấm vào thấy có độ lún nhẹ. Bề mặt của cao su non vô cùng bóng mịn.

Các sản phẩm với tên gọi nệm cao su non/gối cao su non trên thị trường hiện nay có tốt không?

Hiện nay, các sản phẩm nệm cao su non/gối cao su non hiện diện trên thị trường được sản xuất bởi các công ty vô danh, hoặc thậm chí là các cơ sở sản xuất nhỏ. Với thành phần mousse định hình, qua công thức hóa học kèm với các loại hóa chất mua tại chợ Kim Biên họ đã tạo ra các sản phẩm được gọi là nệm cao su non/gối cao su non. Chắc chắn sản phẩm này chứa rất nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc và hoàn toàn không có nguyên liệu là mủ cao su non như lời quảng cáo.

Các doanh nghiệp hàng đầu và uy tín về lĩnh vực sản xuất nệm, gối cao su thiên nhiên như  Liên Á không sản xuất sản phẩm này vì nệm/gối là sản phẩm sử dụng có ảnh hưởng rất lớn với giấc ngủ, sức khỏe con người nhất. Khi người dùng sử dụng các sản phẩm có quá nhiều tạp chất và hóa chất trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ trong độ tuổi tiểu học có sức đề kháng yếu.

 

Liên Á tự hào là công ty sản xuất nệm, gối cao su thiên nhiên Việt Nam duy nhất đạt các chứng chỉ Eco Institute 2018-2020, và chứng chỉ LGA với 100% điểm chất lượng theo tiêu chuẩn của Đức và trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên có 100% sản phẩm nệm cao su đạt tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận tại thị trường Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và xuất khẩu hơn 40 quốc gia trên thế giới. 


Ra đời từ thế kỷ 18, LGA một thương hiệu kiểm định chất lượng thuộc Tập đoàn TUVRheinland (Đức) chuyên về các dịch vụ thử nghiệm theo các tiêu chuẩn của Đức, EU, Mỹ cộng với các tiêu chuẩn quốc tế khác. Những chương trình thử nghiệm đặc thù bao gồm các chỉ tiêu về độ an toàn, độ bền, sự phát thải của các hóa chất độc hại để đi đến kết luận sản phẩm có chất lượng hay không.

 

Bài viết có trích thông tin từ nguồn Wikipedia